புளி:
குடம் (கோக்கம்) புளிதான் நம் நாட்டு புளி இனம். இப்போது பயன்படுத்தும் புளி நமது அல்ல. இந்தக் குடம் புளியை garcinia cambogia என்பார்கள் தாவரவியலாளர்கள். உலக சந்தையில் எடை குறைப்புக்காக பெரிதும் ஆய்வுசெய்யப்பட்ட பழம் இது. குடம் புளி உள்ளிருக்கும் சதைப்பற்றை மிக்ஸியில் நீர் சேர்த்து அடித்து, நிறைய நீர் சேர்த்து, கொஞ்சம் வெல்லத் தூள், ஏலக்காய் போட்டு கோடை காலத்தில் தாகத்துக்கு சாப்பிடலாம். இந்தக் குடம் புளி ஜூஸை சர்க்கரை சேர்த்த பழச்சாறாக்கி வணிகப்படுத்துகிறார்கள். ஆனால், வெள்ளை சர்க்கரை சேர்க்காமல், அவ்வப்போது இதைக் குடிப்பதே சிறப்பு!
No comments:
Post a Comment